Hành trình lột xác có 1 không 2 của cô gái “mặt vặn xoắn” hiếm có

0 comment

Huỳnh Thị Mỹ Duyên – cô giáo trẻ 26 tuổi quê Bến Tre, gương mặt vặn xoắn – lệch khớp nhai – cười hở lợi. Với câu chuyện xúc động của cuộc đời mình, cô đã nhận được cơ hội may mắn tại Hành trình lột xác mùa 4. Trong tập 2 phát sóng 19h ngày 29/12/2019, Mỹ Duyên đã có cuộc lột xác ngoại mục, có một không hai trong lịch sử ngành thẩm mỹ Việt Nam. 

I – Mặt vặn xoắn, lệch khớp cắn 2m – Ca hiếm khó thách thức ngành thẩm mỹ

Ở tập phát sóng đầu tiên – Hành trình lột xác mùa 4 2019, thí sinh Huỳnh Thị Mỹ Duyên – 26 tuổi, quê Bến Tre đã may mắn nhận tấm vé phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí với tỷ lệ bình chọn từ ban giám khảo và khán giả trường quay lên tới 88%.

Hình ảnh trực diện, nghiêng phải, nghiêng trái của Mỹ Duyên thấy rõ khuôn mặt lệch – vặn xoắn sang trái 

Trường hợp của Huỳnh Thị Mỹ Duyên được các bác sĩ chuyên môn đánh giá là một ca phẫu thuật hàm mặt hiếm có tại Việt Nam, với những khuyết điểm bẩm sinh:

  • Toàn bộ xương hàm dưới bi vặn xoắn
  • Khớp cắn lệch sang bên trái 2cm
  • Hàm bên phải phát triển quá phát tạo khối cầu lồi
  • Mặt góc cạnh, hốc má sâu
  • Sống mũi thấp, cười hở lợi

Theo đánh giá của Hội đồng chuyên môn, trường hợp Huỳnh Thị Mỹ Duyên là một ca hiếm – khó và phức tạp, thách thức ngành thẩm mỹ. Bởi xương hàm mặt bị dị tật, lệch nghiêm trọng, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng tới chức năng của cơ hàm.

✪ Huỳnh Thị Mỹ Duyên – Thể trạng yếu, gầy gò

Sau khi trải qua các bước kiểm tra sức khỏe tổng quát, kết quả cho thấy Huỳnh Thị Mỹ Duyên thể trạng yếu, chỉ nặng 39kg, gầy gò, thiếu máu, nhược sắc và thần kinh chạy khá thấp.

Mỹ Duyên xét nghiệm máu và các thủ tục kiểm tra sức khỏe khác trước khi phẫu thuật 

Trước tình trạng sức khỏe yếu, Mỹ Duyên không đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật theo quy định của Bộ Y tế. Các bác sĩ đã phải hội chẩn liên tục để tìm giải pháp tốt nhất cho thi sinh, đảm bảo thẩm mỹ thành công nhưng phải an toàn.

Sau 5 lần hội chẩn, ekip bác sĩ cuối cùng thống nhất đưa ra quyết định, điều trị thể chất cho Huỳnh Thị Mỹ Duyên trước tiên. Sau 1 tháng điều trị và kiểm tra tổng quát sức khỏe lại, thế trạng của Mỹ Duyên đảm bảo, huyết học ổn định, đủ điều kiện tiến hành các phẫu thuật thẩm mỹ.

II – Trải qua 11 tiếng với 6 ca phẫu thuật, huy động êkip bác sĩ hùng hậu

Theo đánh giá của các bác sĩ, ca phẫu thuật thẩm mỹ của Huỳnh Thị Mỹ Duyên cực kỳ phức tạp phải huy động ekip gồm 10 bác sĩ chuyên môn hàng đầu về chỉnh hàm cùng nhiều bác sĩ gây mê hồi sức kết hợp thực hiện cuộc đại phẫu.

Sau khi ekip bác sĩ hội chẩn lần cuối cùng đã quyết định duyệt mổ 6 kỹ thuật thẩm mỹ đối với trường hợp của Huỳnh Thị Mỹ Duyên:

Với gương mặt có nhiều khuyết điểm, Huỳnh Thị Mỹ Duyên phải tiến hành thực hiện 6 kỹ thuật thẩm mỹ 

Theo đó, toàn bộ phần xương hàm trên được phẫu thuật kết hợp phẫu thuật đẩy lùi hàm dưới và xoay hàm để cân chỉnh lại mặt lệch. Tổng quát cuộc phẫu thuật của Huỳnh Thị Mỹ Duyên phải tách rời các phần trên khuôn mặt và xếp hình lại để có gương mặt cân đối, đẹp, đồng thời không làm ảnh hưởng tới chức năng nhai, hoạt động của hàm.

Đối với trường hợp mặt lệch của Mỹ Duyên, hội đồng thẩm mỹ quyết định phần hàm trên chỉnh theo phương pháp Le Fort tức thay đổi vị trí xương hàm trên để sắp xếp lại răng. Còn đối với phần hàm dưới được phẫu thuật BSSO để đảy lùi, xoay hàm để cân chỉnh lại khuôn mặt cân đối.

Đồng thời, các bác sĩ quyết định cắt ghép xương cho phần hàm dưới bên trái và gọt hàm ở phần hàm dưới bên phải để đưa 2 bên hàm về thế cân bằng. 

Để đảm bảo ca phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra thành công và an toàn, ekip bác sĩ đã phải tính toàn kỹ lưỡng trong nhiều giờ đồng hồ, đồng thời áp dụng công nghệ thẩm mỹ mới nhất trên thế giới.

Trường hợp Huỳnh Thị Mỹ Duyên là một ca khó, hi hữu tại Việt Nam nên các bác sĩ phải hội chẩn nhiều lần 

Đặc biệt, trước khi tiến hành phẫu thuật, ekip bác sĩ đã mô phỏng các kỹ thuật thực hiện trên mô hình 3D cho phép có thể nhìn một cách đa chiều hình ảnh giả tưởng trước và sau khi phẫu thuật của Duyên. Đồng thời, việc mô phỏng trên mô hình 3D giúp các bác sĩ lường trước những tình huống có thể xảy ra nhằm kiềm soát các vấn đề tốt nhất.

III – Ca Lột Xác “Thế Kỷ” sau 30 ngày của Huỳnh Thị Mỹ Duyên

Sau 30 ngày, Huỳnh Thị Mỹ Duyên đã “lột xác” bất ngờ với ngoại hình hoàn toàn mới. Cô gái tự ti, rụt rè ngày nào bởi gương mặt lệch khớp, vặn xoắn, hốc hác giờ đây đã trở nên xinh đẹp rạng ngời.

Không chỉ thay đổi về diện mạo, bộ 3 người đồng hành gồm diễn viên Lan Phương, đạo diễn Lê Hoàng, stylist Hoàng Ku đã truyền lửa, nhiệt huyết và giúp Huỳnh Thị Mỹ Duyên định hình phong cách phù hợp với bản thân.

Hình ảnh sau phẫu thuật thẩm mỹ, gương mặt cân đối, khớp cắn chuẩn, hài hòa 

Góc nghiêng phải: Xương quai hàm bị phát đã thủ nhỏ cân đối

Nghiên trái: Góc hàm vặn xoắn biến mất, mũi cao thẳng tự nhiên, gương mặt mềm mại 

Huỳnh Thi Mỹ Duyên trước kia và bây giờ là 2 con người hoàn toàn khách biệt. Nếu trước đây cô nhút nhát, rụt rè luôn tự ti về gương mặt của mình thì Huỳnh Thị Mỹ Duyên bây giờ là cô gái rạng ngời, xinh đẹp, tự tin sải bước trên sân khấu, tràn đầy sức sống và nhiệt huyết.

Mỹ Duyên trờ nên trẻ trung, cười nhiều và tự tin

Mỹ Duyên chia sẻ: “Em nghĩ gương mặt của mình không thể thay đổi được nhưng mà từ khi em biết đến chương trình Hành trình lột xác, hi vọng thay đổi ngoại hình của em càng ngày càng lớn. Khi tham gia chương trình em chỉ cần mình có gương mặt cân đối, bình thường thôi nhưng mà hiện tại em cảm thấy quá xinh, quá hoàn hảo. Đối với em như vậy là quá hạnh phúc rồi”

Mỹ Duyên tràn đầy sức sống, tích cực và nhiệt huyết truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ 

Huỳnh Mỹ Duyên xuất hiện và chia sẻ trong chương trình Hành trình lột xác: “Em nghĩ lời cảm ơn không đủ thể hiện hết lòng biết ơn của em với đội ngũ bác sĩ, nhưng người luôn đồng hành. Em nghĩ thay lời biết ơn này tốt nhất là mình nên sông thật tự tin, thật hạnh phúc và giúp đỡ được nhiều người, truyền được cảm hứng chỉ cần mình nuôi hi vọng chờ đợi thì nó sẽ không uổng phí”

Hành trình lột xác không chỉ giúp Huỳnh Thị Mỹ Duyên có một diện mạo mới mà còn giúp cô thay đổi góc nhìn cuộc sống tích cực hơn, có niềm tin, hi vọng vào con đường phía trước.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Hành trình lột xác có 1 không 2 của cô gái “mặt vặn xoắn” hiếm có trong TƯ VẤN NÂNG MŨI

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN