Cách chăm sóc sau nâng mũi, bạn đã biết chưa?

Để có được chiếc mũi cao đẹp như ý và duy trì kết quả lâu dài, an toàn không biến chứng… bên cạnh các yếu tố như phương pháp nâng mũi hay bác sĩ phẫu thuật thì chế độ chăm sóc mũi sau khi nâng cũng quan trọng không kém. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc sau nâng mũi đơn giản để có được hiệu quả tốt nhất nhé. Tham khảo nhé!

Theo bác sĩ Kobee Trần – chuyên gia thẩm mỹ mũi của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thì mũi sau khi nâng cần phải được chăm sóc cẩn thận để nhanh phục hồi, ổn định form dáng và cho kết quả thẩm mỹ như ý. Do vậy mà sau khi nâng mũi xong bạn không nên chủ quan để tránh gây thương tổn cho mũi cũng như những rủi ro không đáng có.

Dưới đây là những cách chăm sóc sau nâng mũi mà chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện theo:

Gợi ý cách chăm sóc sau nâng mũi để có được kết quả tốt nhất

Cách chăm sóc sau nâng mũi quyết định kết quả thẩm mỹ

Chườm đá sau khi nâng mũi trong 1, 2 ngày đầu

Trong 1 đến 2 ngày đầu, sau khi nâng xong mũi sẽ có hiện tượng phù nề và hơi sưng tấy – đây là phản ứng rất bình thường của cơ thể chúng ta. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên chườm đá để hạn chế sưng tấy và giảm đau. Đây là một trong những cách chăm sóc sau nâng mũi căn bản mà bất kỳ ai khi nâng mũi cũng cần phải nắm rõ.

Chăm sóc sau nâng mũi hiệu quả nhờ cách chườm đá

Chườm đá giúp giảm sưng khi mũi mới nâng

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng nước đá trực tiếp lên vết thương. Cách tốt nhất là dùng một túi nước đá, hoặc đặt một vài viên đá vào một túi nhựa, cũng có thể bọc nó trong chiếc khăn mỏng và đặt lên vùng mũi. 10-15 phút một lần chườm đá là thời gian thích hợp để mang lại hiệu quả.

Uống thuốc kháng viêm và tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ

Thuốc kháng viêm được dùng sau khi nâng mũi nhằm giải quyết tình trạng cơ thể phản ứng quá mức với những vấn đề đang xảy ra, hỗ trợ giảm sưng, phù nề và kích ứng tại chỗ. Thuốc này nên được uống đúng liều lượng theo sự chỉ định của bác sĩ phẫu thuật.

Bên cạnh đó sau nâng mũi 1 tuần thì bạn nên tái khám để bác sĩ xem xét tình trạng mũi cũng như tiến hành cắt chỉ cho bạn để mũi nhanh được hồi phục.

Chuyên gia tư vấn cách chăm sóc sau nâng mũi

Sau nâng mũi nên tái khám bác sĩ theo định kỳ

Vệ sinh vùng mũi đúng cách

Vùng mũi khi mới nâng cần được giữ khô ráo để quá trình hồi phục được diễn ra nhanh chóng, không bị viêm nhiễm. Do đó bạn nên sử dụng nước muối sinh lí để vệ sinh thay vì dùng khăn mặt, khi vệ sinh vùng mũi nên chú ý lau nhẹ nhàng để tránh gây ảnh hưởng đến hình dáng của mũi.

Cách chăm sóc sau nâng mũi, bạn đã biết chưa?
5 (100%) 1 vote

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x