An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ: Trách nhiệm không của riêng ai

0 comment

Các tiến sĩ, bác sĩ  đầu ngành về tim mạch, hồi sức cấp cứu, phẫu thuật thẩm mỹ cùng hơn 100 y bác sĩ trên toàn quốc cùng tham gia hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” nhằm mục tiêu nâng cao tính an toàn, hướng tới kiểm soát và hạn chế rủi ro trong toàn ngành.

Tham dự Hội thảo An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ ngày 30/11/2019 vừa qua, đại diện Bộ Y tế, ông Phan Công Chiến (Phó chánh văn phòng Bộ y tế tại TP.HCM) thẳng thắn chia sẻ: An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ cần được được đặc biệt quan tâm trong bối cảnh hiện nay. “Kiểm soát an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ là vấn đề riêng của các y bác sĩ, các bệnh viện thẩm mỹ mà còn là vấn đề chung của ngành Y tế”

Cũng góp mặt tại hội thảo, Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Quốc Huy (Phó Giám đốc Bệnh viện nhân dân 115 – Trưởng bộ môn Hồi sức cấp cứu, ĐH Y Khoa Phạm  Ngọc Thạch) cho biết: “Tai biến, biến chứng là một phần tất yếu, không thể không có trong các cuộc phẫu thuật. Vấn đề quan trọng là chúng ta phải chủ động ngăn ngừa, chủ động ứng phó như thế nào với một tiêu chí an toàn người bệnh, an toàn trong phẫu thuật là vấn đề cốt tử”. 

Ông nhấn mạnh, nếu toàn ngành Y tế cùng vào cuộc, nếu đội ngũ tham gia cấp cứu được huấn luyện tốt, được trang bị đầy đủ và tổ chức hợp lý thì tỉ lệ cứu sống người bệnh bị tai biến, biến chứng phẫu thuật có thể lên tới hơn 50%. 

Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Quốc Huy gặp gỡ giải đáp thắc mắc của các phóng viên thông tấn tại hội thảo

Đại diện đơn vị tổ chức hội thảo, Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Lâm Hùng (Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam) chia sẻ: Hiện tại thị trường thẩm mỹ đang rất bát nháo, bởi vì nhu cầu làm đẹp của người dân như nâng mũi, cắt mí,…ngày càng tăng cao. Mọi người có thể đến tất cả mọi nơi, spa không giấy phép, không được tiêm filler, không được làm phẫu thuật vẫn phẫu thuật, nhà nhà mở cơ sở thẩm mỹ khiến khách hàng không biết ở đó có giấy phép, ở đâu được thẩm mỹ.

Ông đề xuất, bên cạnh việc nâng cao kiến thức, kỹ năng xử trí sự cố y khoa, trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị hồi sức cấp cứu, các cơ sở thẩm mỹ còn cần chú trọng đến việc dự đoán nguy cơ rủi ro, chủ động ngăn ngừa các tai biến, biến chứng có thể xả. Ông cũng khẳng định: “Không có ca phẫu thuật nào 100% an toàn, nhưng cần cố gắng 100% đặt an toàn của  khách hàng lên cao nhất”.

Hội thảo “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” quy tụ hơn 100 y bác sĩ trên toàn quốc. Tại hội thảo các y bác sĩ được cung cấp những nền tảng khoa học, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về xử lý rủi ro trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ thông qua các báo cáo khoa học chuyên môn sâu.

Trong phần thảo luận về an toàn trong PTTM, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Huệ – Phó khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Nhân Dân 115 chia sẻ về các tai biến và cách xử trí trong gây mê, gây tê. Đồng thời, Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Lâm Hùng cung cấp thông tin về cách phòng và xử trí tai biến nặng đặc biệt trong lĩnh vực hút mỡ bụng nội soi, ghép mỡ, chỉnh hình hàm mặt, tạo hình ngực và bụng.

Buổi tọa đàm quy tụ các bác sĩ chuyên gia đầu ngành

Ba nhóm sai lầm thường gặp trong xử trí rủi ro thẩm mỹ được Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Quốc Huy – Phó Giám Đốc Bệnh Viện Nhân Dân 115 phân tích chi tiết và đưa ra giải pháp cụ thể trong phần 2 của chương trình. Bên cạnh đó, BSCK I Hoàng Hữu Tùng – Phó khoa Gây mê Hồi sức BVTM Kangnam phân tích về các giải pháp an toàn trong phẫu thuật.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đã ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Nhân dân 115. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần tăng cường kỹ năng xử trí tình huống cho các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên; đồng thời thúc đẩy việc hỗ trợ, đẩy nhanh quá trình ứng cứu khi cần thiết. 

Ký kết hợp tác chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, kiểm soát an toàn trên toàn hệ thống

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ: Trách nhiệm không của riêng ai trong KIẾN THỨC NÂNG MŨI

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

CÁC TIN NỔI BẬT


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN