PGĐ Bệnh viện 115: Không có thẩm mỹ an toàn 100%, cần sẵn sàng thiết bị tốt nhất cho tình huống xấu nhất…

0 comment

Trong khuôn khổ hội thảo “ An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ “ , Ts. Bs Đỗ Quốc Huy đã có nhiều chia sẻ giá trị với chủ đề: Những sai lầm thường gặp trong cấp cứu- hồi sinh tim phổi giúp hạn chế rủi ro trong thẩm mỹ. 

Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Quốc Huy chia sẻ về kiến thức cấp cứu hồi sinh tim phổi

Với cương vị thầy thuốc 30 năm kinh nghiệm trong nghề cũng như thầy giáo đứng lớp giảng dạy công việc cấp cứu, tham gia trực tiếp và hỗ trợ nhiều ca cấp cứu, Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Quốc Huy hiện đang là Phó GĐ Bệnh viện nhân dân 115 – Trưởng bộ môn Hồi sức cấp cứu, ĐH Y Khoa Phạm  Ngọc Thạch đã chỉ ra những sai lầm trong cấp cứu và nhấn mạnh: Mọi ca phẫu thuật trong y tế nói chung và thẩm mỹ nói riêng, cần chuẩn bị 100% điều kiện tốt nhất sẵn sàng cho tình huống cấp cứu”.

Ông Đỗ Quốc Huy với kinh nghiệm là chủ tịch nhiều hội đồng khoa học trong địa bàn thành phố chia sẻ : “…Hiện nay trên thực tế, không chỉ Việt Nam mà còn thế giới cần nâng cao việc truyền thông y tế trên cả 2 phương diện quan trí và dân trí…”Việc cấp cứu phải giáo dục cho tất cả mọi người để có kỹ năng cấp cứu”

Một người khỏe cũng chỉ làm được cấp cứu tim phổi trong 2 phút rưỡi, vì vậy rất cần nâng cao hiểu biết để nhiều người cùng nắm được kỹ thuật và chiến thuật khi gặp tình huống cấp cứu. Tại Bệnh viện thẩm mỹ, cần không chỉ xây dựng phương án và kịch bản để các bác sĩ nắm được, còn cần huấn luyện để mọi cán bộ nhân viên đều có kiến thức căn bản sẵn sàng hỗ trợ, ứng phó trong tất cả các ca phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến như độn cằm vline , nâng ngực, tạo hình bụng… Thiếu tổ chức chính là sai lầm đầu tiên được ông Đỗ Quốc Huy chỉ ra hiện trạng hiện nay. 

Các diễn giả giải đáp thắc mắc của các bác sĩ tham dự

Sai lầm nghiêm trọng thứ 2 dẫn đến nhiều rủi ro đáng tiếc đó là bỏ phí nhiều thời gian. Việc bỏ phí thời gian thường do mọi người quá tập trung xác định ngưng tim, phát hiện nhịp thở. Chúng ta bị ám ảnh quá nhiều khi thường xuyên xem phim ảnh và cho rằng việc việc đưa tay lên mũi xem còn thở không là cách xác định trước khi cấp cứu hoặc nhiều người cho rằng cần ép tim 5 lần, hà hơi thổi ngạt 2 lần, đó là cách làm rất cũ và rất sai. 

TS. BS Đỗ Quốc Huy – PGĐ Bệnh viện Nhân dân 115 

Nói về sai lầm thứ 3, sai lầm mà có thể xuất hiện rất nhiều tại cơ sở thẩm mỹ, thậm chí là bệnh viện khi không thể cái thiện chất lượng kỹ thuật cấp cứu và máy móc hỗ trợ người bệnh. Để thực hiện cấp cứu rất cần trang thiết bị máy móc tối tân nhất, như máy phá rung- đây là loại máy móc có giá trị lớn, cần nhập nguyên chiếc từ nước ngoài, chi phí cao nhưng rất cần đầu tư ở tất cả các cơ sở thẩm mỹ. Đầu tư cho đúng cách và sử dụng đúng lúc. 

Ông Đỗ Quốc Huy chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi đi kiểm tra ở nhiều bệnh viện: “Có máy phá rung nhưng khi mang ra dùng lại không hoạt điện, lý do không có điện. Nhân viên chia sẻ từ ngày mang về lúc nào cũng cắm đã hư 2 lần pin nhưng chưa cứu được bệnh nhân nào, nên bệnh viện đã rút ổ cắm

ra, trong khi quy định của bộ y tế cần cắm sạc 24/7/. Vậy xin hỏi, bệnh viện chọn tiết kiệm pin hay tiết kiệm cứu người bệnh?” hay như một chia sẻ khác rất thật : “…Tôi biết nhiều cơ sở thẩm mỹ để máy phá rung cấp cứu đặt cẩn thận trong tủ kính, khóa 2 lần cửa, chìa khóa chia 2 người khác nhau giữ, đến khi cần dùng thì mất thời gian lôi ra…” 

Đại diện Bệnh viện Kangnam (Thạc sĩ Trần Lâm Hùng) và đại diện Bệnh viện Nhân dân 115 (Tiến sĩ Đỗ Quốc Huy) tiến hành ký kết hợp tác chuyên môn

Trong khuôn khổ của Hội Thảo, những chia sẻ hết sức quý báu của ông Đỗ Quốc Huy đã nhận được nhiều ủng hộ của các bác sĩ có mặt, cần chia sẻ rộng rãi để tăng cường công tác truyền thông y tế. Cũng trong sự kiện, bệnh viện Kangnam tiến hành lễ ký kết cùng Bệnh viện nhân dân 115 nhằm nâng chuẩn an toàn thẩm mỹ cho khách hàng. Đại diện của Bệnh viện nhân dân 115, ông Đỗ Quốc Huy cho biết: “Bệnh viện 115 luôn sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ kiến thức, tham gia tập huấn nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân”.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam phối hợp với giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ đầu ngành và các chuyên gia đến từ Bệnh viện Nhân Dân 115 tổ chức hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ“. Hội thảo với mục đích trao đổi, chia sẻ, cập nhật kiến thức về phòng tránh và cách xử trí biến cố… để giảm thiểu tai biến, rủi ro trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực gây mê hồi sức, phẫu thuật tạo hình và hơn 100 y bác sĩ trên toàn quốc.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: PGĐ Bệnh viện 115: Không có thẩm mỹ an toàn 100%, cần sẵn sàng thiết bị tốt nhất cho tình huống xấu nhất… trong KIẾN THỨC NÂNG MŨI

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

CÁC TIN NỔI BẬT


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN