Những điều bạn cần biết về mũi gồ

0 comment

Mũi gồ không phải là dáng mũi quá đặc biệt và cũng không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Tuy nhiên, hầu như mọi người đều sẽ không hài lòng nếu dáng mũi này tồn tại trên khuôn mặt của mình.

1. Cách nhận biết dáng mũi gồ

Mũi gồ có thể nhận biết một cách đơn giản nhất bằng cách nhìn vào dáng mũi. Các dáng mũi có phần xương sống nhô lên cao hơn so với những đường còn lại của sống mũi, hay nói cách khác là phần sống mũi không thẳng như bình thường. Khi đó những chiếc mũi này thường được gọi là mũi gồ. 

mũi gồ

Hiện nay có 2 loại mũi gồ chính mà các bạn có thể tự mình nhận biết bằng các dấu hiệu sau: 

  • Thứ nhất đó là mũi gồ lồi tại 1 điểm: tại khoảng 1/3 phía trên của sống mũi, có 1 điểm bị gồ lên.
  • Thứ hai đó là mũi gồ lõm tại 1 điểm: dáng mũi mà có điểm bị gồ ở khoảng 1/3 phía trên, đồng thời cũng bị lõm ở phía dưới. Nếu nhìn nghiêng sẽ thấy có hình dạng yên ngựa.

Xem thêm: Khắc phục dáng mũi gồ hiệu quả tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

2. Nguyên nhân gây sống mũi gồ ghề

Những chiếc mũi gồ này xuất hiện bởi cả nguyên nhân chủ quan lẫn nguyên nhân khách quan, cụ thể là:

  • Nguyên nhân bẩm sinh: đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng mũi gồ ghề. Do cấu tạo của xương và sụn từ khi được sinh ra không tạo thành hình thẳng mà lại tạo nên hình gập ghềnh, đứt gãy,…
  • Nguyên nhân do phẫu thuật hỏng: những trường hợp này xảy ra khi người phẫu thuật không được sửa mũi theo đúng kỹ thuật, hoặc quy trình chăm sóc sau khi phẫu thuật không được đảm bảo. 
  • Nguyên nhân do tai nạn, chấn thương:  Các tác động bên ngoài có thể khiến cho phần sụn và xương mũi bị ảnh hưởng, tùy thuộc vào mức độ lành lặn tại đây có thể sẽ gây ra độ gồ nặng hoặc nhẹ.

tai nạn

3. Tướng sống mũi gồ như thế nào?

Mũi gồ không chỉ khiến khuôn mặt mất đi phần thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nhiều ý nghĩa về mặt tướng số. Nam giới và nữ giới khi sở hữu một chiếc mũi gồ thường sẽ mang những điềm báo khác nhau, nhưng nhìn chung đều không phải là điều tốt đẹp.

3.1. Nam giới mũi gồ

Những người đàn ông sở hữu chiếc mũi gồ thường khá quyết đoán và có năng lực. Tuy nhiên mũi gồ thường sẽ có đoạn gập ghềnh, không bằng phẳng, do đó mà con đường sự nghiệp cũng sẽ gặp nhiều trắc trở, đường công danh không vang dội.

nam giới mũi gồ

Mặc dù rất chăm chỉ và vất vả làm việc nhưng thành quả nhận được lại không đáng bao nhiêu. Đường vận mệnh của những người này cũng sẽ không tốt, kể cả khi về già. 

3.2. Phụ nữ mũi gồ

Với nữ giới, những người này có tính cách rất mạnh mẽ và khả năng độc lập cao. Do đó khi phải hợp tác hoặc làm việc nhóm thì sẽ không mang lại hiệu quả. Điều này dẫn tới các mối quan hệ xã hội thường không tốt và không có nhiều bạn bè. 

nữ mũi bị gồ

Phụ nữ mũi gồ không thuận lợi trong chuyện tình cảm, hôn nhân lận đận, nuôi con vất vả. Thậm chí khi về già còn mang nhiều bệnh tật.

4. Cách khắc phục mũi gồ thông dụng hiện nay

Mũi gồ mang lại nhược điểm cả về mặt thẩm mỹ lẫn tướng số, chính vì thế mà hiện nay không ít người mong muốn được sửa sang lại mũi để khắc phục những điểm này. Và phương pháp đem lại hiệu quả tốt nhất đó chính là tìm tới ngành thẩm mỹ.  

Tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín và chuyên nghiệp sẽ có 2 phương pháp chính và phổ biến được nhiều người sử dụng nhất, đó chính là mài gồ sống mũi và nâng mũi cấu trúc.

4.1. Mài gồ sống mũi

Kỹ thuật này tương đối đơn giản, áp dụng rất hiệu quả đối với những trường hợp bị gồ nhẹ. Hoặc những người chỉ muốn cải thiện một phần bị gồ chứ không phải cả dáng mũi. 

mài gồ sống mũi

Các bác sĩ sẽ làm một vài thủ thuật nhỏ để mài phần sống mũi bị gồ, giúp cho đường sống mũi được thẳng và cân đối hơn. Từ đó các bạn sẽ có một chiếc mũi hài hòa hơn. 

4.2. Nâng mũi cấu trúc

Nếu như các bạn muốn có một chiếc mũi hoàn chỉnh nhất thì có thể sử dụng phương pháp này. Lúc này, không chỉ phần gồ mũi được mài đi mà dáng mũi cũng sẽ được chính toàn diện lại sao cho chiếc mũi của bạn trở nên nhỏ, gọn, thanh, cao tự nhiên nhất. 

nâng mũi cấu trúc

Với kỹ thuật này các bác sĩ phải đồng thời mài xương mũi bị gồ và dùng chất liệu độn để nâng cao sống mũi. Sau đó sẽ tiến hành khâu thẩm mỹ để đóng kín vết mổ.

 Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng có thể kết hợp thêm các tác động nhỏ để chỉnh sửa những khuyết về về cánh mũi, xương mũi, đầu mũi của các bạn. Mặc dù sẽ có phần phức tạp hơn, tuy nhiên chiếc mũi nhận lại được sẽ đạt tới mức đẹp toàn diện nhất. 

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những thông tin chi tiết về mũi gồ. Nếu các bạn cũng đang sở hữu chiếc mũi này và mong muốn được khắc phục thì có thể tham khảo các phương pháp trên đây. Lưu ý là chỉ nên tìm tới kỹ những cơ sở thẩm mỹ đảm bảo cả uy tín và chất lượng để có được một chiếc mũi mới vừa đẹp vừa an toàn nhé. 

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết về mũi gồ trong Dịch vụ nâng mũi

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN